29 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಮರಗೆಣಸಿನ ಪಲ್ಯ- ಭಾಜಿ

ಮರಗೆಣಸು- ಬೇಯಿಸಿದ್ದು-೨ ಹಿಸುಕಿಡಿ.
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಈರುಳ್ಳಿ-೨ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.
ಅರಿಸಿನ
ಸಾಸಿವೆ-೧ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ಕರಿಬೇವು- ೫-೬ ಎಲೆಗಳು
ನಿಂಬೆ ರಸ -1ಚಮಚ






ಮರಗೆಣಸಿನ ಗಟ್ಟಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು. ಬೇಯಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದ ಗೆಣಸನ್ನು ಹಿಸುಕಿಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸಾಸಿವೆ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಸಿಮೆಣಸು ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹಾಕಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಹಿಸುಕಿಟ್ಟ ಗೆಣಸು+ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಪಲ್ಯವಾದರೆ ನೀರಿನ ಅಗತ್ಯ ಇಲ್ಲ. ರೊಟ್ಟಿ ಚಪಾತಿಗೆ ಭಾಜಿ ಮಾಡುವದಾದರೆ ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ  ತುರಿ+ ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ.

ಸ್ವಾದ.... ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ....



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ