15 ಜನವರಿ 2012

ಸಿಹಿ ಪೊಂಗಲ್

 ಹೆಸರು ಬೇಳೆ- ೧ ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ- ೧ ಕಪ್
ಬೆಲ್ಲ - ೧ ಅಚ್ಚು ದೊಡ್ಡದು<ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ತುಪ್ಪ-೪ ಚಮಚ
ಹಾಲು-೧/೨ ಕಪ್
ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ
ಜಾಯ್ ಕಾಯ್- ಪುಡಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ- ೧/೨ ಚಮಚ


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ- ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಘಂ ಎನ್ನುವ ಹಾಗೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಅಕ್ಕಿ ಹಾಗು ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ೩ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ , ಹೆಸರುಬೇಳೆ, ಅನ್ನ , ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ.೩ ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ೫ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿದ ಮೇಲೆಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಜಾಯ್ಕೈ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ,ಇನ್ನೊಂದು ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿದ್ದಮಾಡಿ.  ಇದರಲ್ಲಿ ೧ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿದು ಪೊಂಗಲ್ಗೆ ಹಾಕಿ.

ಸವಿ ಪೊಂಗಲ್ ನಿಮ್ಮ ಮನಸ್ಸು, ನಾಲಗೆಗೆ- ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸುಖ ಕ್ಷಣಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿ....


ಸಂತೃಪ್ತಿಯ .....

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ