01 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ರವೆ ಸಿಹಿ ಬಾತ್( ಸಿರ- ಕೇಸರಿಬಾತ್ )

ರವೆ ೧ ಕಪ್
ಹಾಲು ೩ ಕಪ್
ತುಪ್ಪ- ಸ್ವಲ್ಪ ಧಾರಾಳ ಬಳಸಿ...! ---೧ ಕಪ್...!
ಸಕ್ಕರೆ ೧ ೧/೨ ಕಪ್ 
ಏಲಕ್ಕಿ
ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ
ಗೋಡಂಬಿ...

ರವೆಯನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.... ಘಮ ಬರುವ ತನಕ..... ಇದಕ್ಕೆ ಕಾಯಿಸಿದ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ.... ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವ ತನಕ. ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ   ಬೇಯಿಸಿ,.... ತುಪ್ಪ ಮರಳುವ ತನಕ....

ತುಪ್ಪ ಮರಳುವದು ಎಂದರೆ---ರವೆಗೆ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸುವಾಗ ತುಪ್ಪವನ್ನು ರವೆಯೇ ಹೀರಿಕೊಂಡಿರುತ್ತದೆ., ನಿಮಗೆ ತುಪ್ಪ ಎಲ್ಲಿ ಹೋಯ್ತು ಎಂದು ಚಿಂತಿಸುವ ತನಕ!  ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿದಾಗ ಮತ್ತೆ ಮರಳುತ್ತದೆ.... ನೋಡಿ .... ಅಡುಗೆಯ ಚಮತ್ಕಾರ....!
ನಂತರ  ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ...


ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ .... ಬಾತ್....! ಕೇಸರಿ ಬಾತ್...


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ