ರಾಗಿ - ೨ ಕಪ್(ನೆನಸಿದ್ದು)
ಬೆಲ್ಲ ೧ ೧/೨ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ-೩-೪
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ತುಪ್ಪ ೩ ಚಮಚ
ನೆನಸಿದ ರಾಗಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ. ಸೋಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಏಲಕ್ಕಿ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯ್ಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಇರಿ. ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ಬರುವಾಗ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಸುರಿದು ಕಟ್ ಮಾಡಿ. ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.
ಕಪ್ಪಗಿದ್ದರೂ ರಾಗಿ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರ.....!
ಇದನ್ನು ಸಿಹಿ / ಸಪ್ಪೆ/ ಖಾರ ಮೂರೂ ರುಚಿಗಳಲ್ಲೂ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹಬ್ಬದ ದಿನ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರವನ್ನಾಗಿ ಮಲೆನಾಡಿಗರ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಬೆಲ್ಲ ೧ ೧/೨ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ-೩-೪
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ತುಪ್ಪ ೩ ಚಮಚ
ನೆನಸಿದ ರಾಗಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ. ಸೋಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಏಲಕ್ಕಿ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯ್ಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಇರಿ. ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ಬರುವಾಗ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಸುರಿದು ಕಟ್ ಮಾಡಿ. ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.
ಕಪ್ಪಗಿದ್ದರೂ ರಾಗಿ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರ.....!
ಇದನ್ನು ಸಿಹಿ / ಸಪ್ಪೆ/ ಖಾರ ಮೂರೂ ರುಚಿಗಳಲ್ಲೂ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹಬ್ಬದ ದಿನ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರವನ್ನಾಗಿ ಮಲೆನಾಡಿಗರ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ