08 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಇಡ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು

 ಇಡ್ಲಿ- ೪
ಈರುಳ್ಳಿ-೧
ಹಸಿಮೆಣಸು- ೨
ಎಣ್ಣೆ- ೨ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು- ೪ ಎಲೆ
ಉಪ್ಪು
ಅರಿಸಿನ
ಸಾಸಿವೆ


ಇಡ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಉಪಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಡುವಂಥದ್ದು.  ಮಿಕ್ಕಿದ ಅದೇ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಸಂಜೆ ತಿನ್ನಲು ಮನಸ್ಸು ಆಗದೆ ಇದ್ದಾಗ ಅದಕ್ಕೊಂದು ಹೊಸ ರುಚಿ ರೂಪನ್ನು ಕೊಡಬಹುದು. ಅಸ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಅದೇ ಇಡ್ಲಿನಾ ಎಂದು ಮೂಗು ಮುರಿಯುತ್ತಿದ್ದವರು  ಇನ್ನಸ್ಟು ಹಾಕು ಎಂದು ಆಸೆ ಪಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ೧೦೦%




ಪೀಠಿಕೆ  ಜಾಸ್ತಿ ಆದರು ಸತ್ಯಾನೆ...



  1. ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
  2.   ಎಣ್ಣೆ,   ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ. 
  3. ಇದರಲ್ಲಿ ಅರಿಸಿನ + ಈರುಳ್ಳಿ+ ಹಸಿಮೆಣಸು+ ಕರಿಬೇವು ಹುರಿಯಿರಿ.
  4. ಉಪ್ಪು + ಇಡ್ಲಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ೪-೬ ನಿಮಿಷ  ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
  5. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಇಡ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು... ನಿಮ್ಮ ನಾಲಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಹೇಳುವದು"  ಇನ್ನು ಇಡ್ಲಿ ಬೇಡ , ಇಡ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟೇ  ಮಾಡು"

ನಾಲಿಗೆಗೂ ಮಹತ್ವ ಕೊಡಿ....!



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ