09 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಬದನೆ ಕಾಯಿ ಫ್ರೈ....2

ಉದ್ದನೆ ಬದನೇಕಾಯಿ-೪
ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ-೧  ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ
ಕರಿಬೇವು-೪೪-೫ ಎಲೆಗಳು
ಉಪ್ಪು


ಬದನೆ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
ಇದನ್ನು ೨ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೧/೨ ಗಂಟೆ ಇಡಿ.  ನಂಜು ಬಿಡುತ್ತದೆ. ಉಪ್ಪಿನ ಬದಲಾಗಿ ಸುಣ್ಣ  ಬಳಸಬಹುದು(ತಾಮ್ಬೂಲಕ್ಕೆ ಬಳಸುವ ಸುಣ್ಣ)

೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬದನೆ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ.
೫-೭ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲೇ ಇಡಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ+ ಅರಿಸಿನ+ ಉಪ್ಪು+ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ.
೨ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
ಇದನ್ನು ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿಯ ಜೊತೆ/ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಬಳಸಬಹುದು.


ನೆನಪಿಡಿ: ಬದನೆ ಕಾಯಿ ಬಲಿತಿರಬಾರದು.  ಎಳೆಯದಾದಸ್ತು ರುಚಿ. ಹಾಗೇನೆ ಬೇಗ ಬೇಯುತ್ತದೆ.


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ