02 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪಿನ - ದಾಲ್

ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು- ೧ ಕಟ್ಟು ( ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿದ್ದು)
ಹೆಸರುಬೇಳೆ - ೧ ಕಪ್(ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ)
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨ (ಖಾರವಿರುವದು)
ಕಸೂರಿ ಮೇತಿ..೨ ಚಮಚ...!
ಜೀರಿಗೆ-೧ ಚಮಚ 
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ-೧ ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ-೧/೨ ಚಮಚ 


ಬಾಣಲೆಗೆ ೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಜೀರಿಗೆ , ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಕಸೂರಿ ಮೇತಿ  ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಹಸಿ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೇಯುತ್ತಿದ್ದ ಹಾಗೆ ... ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ..ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವ ತನಕ.  ನಂತರ    ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ.

ಅನ್ನ/ ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ.... ದಾಲ್...!

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ