ಅಕ್ಕಿ ತರಿ- ೨ಕಪ್ +ನೀರು-೫ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ- ೧
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨-೩
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ ೪ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಕಪ್
ಸಾಸಿವೆ- ೧ಚಮಚ
ನಿಂಬೆರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಅಕ್ಕಿ ತರಿಯನ್ನು ಘಂ ಎನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ+ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ+ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ... ಆಲೂ ಬೇಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ, ಉಪ್ಪು+ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ನೀರಿನ ರುಚಿ ನೋಡಿದರೆ ತಿಳಿಯುವದು. ಕುದಿಯುತ್ತಿದ್ದ ನೀರಿಗೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಅಕ್ಕಿ ತರಿ ಸೇರಿಸಿ ಒಮ್ಮೆ ಕೈ ಯಾಡಿಸಿ.
ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು + ತೆಂಗಿನ ತುರಿ + ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ...!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ- ೧
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨-೩
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ ೪ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಕಪ್
ಸಾಸಿವೆ- ೧ಚಮಚ
ನಿಂಬೆರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಅಕ್ಕಿ ತರಿಯನ್ನು ಘಂ ಎನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ+ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ+ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ... ಆಲೂ ಬೇಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ, ಉಪ್ಪು+ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ನೀರಿನ ರುಚಿ ನೋಡಿದರೆ ತಿಳಿಯುವದು. ಕುದಿಯುತ್ತಿದ್ದ ನೀರಿಗೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಅಕ್ಕಿ ತರಿ ಸೇರಿಸಿ ಒಮ್ಮೆ ಕೈ ಯಾಡಿಸಿ.
ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು + ತೆಂಗಿನ ತುರಿ + ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ...!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ