ಮೈದಾ- ೧ ಕಪ್
ಚಿರೋಟಿ ರವ- ೧/೨ ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು- ೧/೪ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು- ೫-೬ ಎಲೆಗಳು
ಈರುಳ್ಳಿ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ೧/೨ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ ಬೇಯಿಸಲು
ಉಪ್ಪು
ಮಜ್ಜಿಗೆ ೧/೨ ಕಪ್
ಎಲ್ಲ ಹಿಟ್ಟು + ರವ+ ಹಸಿಮೆಣಸು- ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ + ಉಪ್ಪು+ ಈರುಳ್ಳಿ + ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. ಇನ್ನು ನೀರಿನ ಅಂಶ ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಕೈಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ರೊಟ್ಟಿ ತಟ್ಟಿ. ತವಾದ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಎನ್ನೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ರೊಟ್ಟಿ...ತಟ್ಟಿ....
ರುಚಿ ... ಎನಿಸುತ್ತೆ... ನಾಲಗೆ ತಟ್ಟಿ...ತಟ್ಟಿ....!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಚಿರೋಟಿ ರವ- ೧/೨ ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು- ೧/೪ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು- ೫-೬ ಎಲೆಗಳು
ಈರುಳ್ಳಿ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ೧/೨ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ ಬೇಯಿಸಲು
ಉಪ್ಪು
ಮಜ್ಜಿಗೆ ೧/೨ ಕಪ್
ಎಲ್ಲ ಹಿಟ್ಟು + ರವ+ ಹಸಿಮೆಣಸು- ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ + ಉಪ್ಪು+ ಈರುಳ್ಳಿ + ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. ಇನ್ನು ನೀರಿನ ಅಂಶ ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಕೈಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ರೊಟ್ಟಿ ತಟ್ಟಿ. ತವಾದ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಎನ್ನೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ರೊಟ್ಟಿ...ತಟ್ಟಿ....
ರುಚಿ ... ಎನಿಸುತ್ತೆ... ನಾಲಗೆ ತಟ್ಟಿ...ತಟ್ಟಿ....!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ನಮ್ಮ ಕಡೆ ಬರೀ ಗೋವಿನ ಜೋಳದ ರೊಟ್ಟಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಾ ? ಯಾವಾಗದರೂ ಜೋಳದ ರೊಟ್ಟಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಅಷ್ಟೆ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಾಡುವ ರೊಟ್ಟಿ ಅಷ್ಟು ರುಚಿಯಾಗಿರೊಲ್ಲ ಅನ್ನೋದು ನನ್ನ ಟೇಸ್ಟು. ಏನಂತಿರಾ ? ನೀವು ಯಾವಾಗದ್ರೂ ಜೋಳದ ರೊಟ್ಟಿ ಬಡೆದಿದ್ದೀರಾ ? ಮನೆಯವರಿಗೆ ಮಾಡಿ ಕೊಡಿ. ಮತ್ತೇ ಮತ್ತೇ ಬೇಡುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿAYYO DATE BAGGE TALE KEDSKOLALLA... ANDA HAANGE JOLADA ROTTINNUUU MAADTINI AADRE ALLIYAVARA HAAGE TILU MAADOK BAROLLAA...:( DATE "UP...DATE MAADTINI THANK U.....
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ