14 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಕೊರ್ನ್ ಅವಲಕ್ಕಿ.

ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ- ೨ ಕಪ್
ಕೊರ್ನ್- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨-೩
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಕರಿಬೇವು ೬-೭ ಎಲೆಗಳು
ಅರಿಸಿನ
ಉಪ್ಪು
ಸಕ್ಕರೆ ೧/೨ ಚಮಚ
 ಎಣ್ಣೆ-೩ ಚಮಚ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ೧ ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
 ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ನಿಂಬೆರಸ- ೨ ಚಮಚ
ವಿಧಾನ :

ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೬ ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿ-  ಹಿಂಡಿ ಇಡಿ.- ೮-೯ ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಇಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆದುವಾಗಲಿ.
ಹಾಗಂತ ತುಂಬಾ ಮೆತ್ತಗಾದರೆ ಒಗ್ಗರಣೆ   ಹಾಕುವಾಗ  ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವದಿಲ್ಲ.
ಈರುಳ್ಳಿ& ಹಸಿಮೆಣಸು ಹೆಚ್ಚಿ .
 ಎಣ್ಣೆ& ಸಾಸಿವೆ& ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿದ್ಧ   ಮಾಡಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಕೊರ್ನ್ ಹಾಕಿ೩ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ. ಕರಿಬೇವು& ಅರಿಸಿನ& ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು   ಸೇರಿಸಿ.
ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಅವಲಕ್ಕಿ & ಮತ್ತೆ ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಸೇರಿಸಿ. ೮ ನಿಮಿಷ  ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲೇ ಇಡಿ. ನಿಂಬೆರಸ& ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಈ ಮೊದಲು  ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಎಂದಿರುವದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ:   ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿದ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ ಕೊರ್ನ್ ಉಪ್ಪು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದುವದಿಲ್ಲ. ಅದಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಮೊದಲು ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಅವಲಕ್ಕಿ ಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಸೇರಿಸಿ.


ಲಕ್ಕಿ..... ನೀ.... ಅವಲಕ್ಕಿ.......


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ



ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ