08 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಮೊಳಕೆ ಹುರುಳಿ ಕಾಳು ಸಾರು

ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಹುರುಳಿ- ೧ ಕಪ್
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧ ಕಪ್  
ಶುಂಟಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - ೨ ಚಮಚ
ಹುಳಿಸೆ ಹಣ್ಣು- ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರ
ಕರಿಬೇವು- ೪-೫ ಎಲೆ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು- ೫-೬( ಬ್ಯಾಡಗಿ- ಗುಂಟುರ್)
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ- ೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ, ಸಾಸಿವೆ, ೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ-- ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ
ಉಪ್ಪು
ಈರುಳ್ಳಿ-೧
ಚಕ್ಕೆ- ೧
ಬೆಲ್ಲ - ೧/೨ ಚಮಚ

ಹುರುಳಿಯನ್ನು ೧ ದಿನ ನೆನಸಿ- ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ/ ಜಾಳಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ. ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟುವದು.
ಇದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಚಕ್ಕೆ+ತೆಂಗಿನ ತುರಿ +ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ+ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ+ಶುಂಟಿ- ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ರುಬ್ಬಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ , ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವಂತೆ ಬೇಯಿಸಿ.
೫-೮ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲೇ  ಇಡಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಹುರುಳಿ, ಹುಳಿಸೆ ರಸ, ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು, ಕರಿಬೇವು,   ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ.
೪-೫ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.

ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಕಾಳು  ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೇದು...


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: