17 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ

ಬಾದಾಮ್ - ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಸಕ್ಕರೆ-೨ ಬಟ್ಟಲು
ಏಲಕ್ಕಿ-೫
ಹಾಲು -೧ ಬಟ್ಟಲು
ತುಪ್ಪ- ೩ ಚಮಚ



ಬಾದಾಮ್ ಅನ್ನು  ಹಿಂದಿನ ರಾತ್ರಿಯೇ  ನೆನಸಿಡಿ. ಮರುದಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು  ತೆಗೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವದು.
ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಬಾದಾಮ್ ಅನ್ನು ನುಣ್ಣನೆ ರುಬ್ಬಿ.
ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಾದಾಮ್ ಮಿಶ್ರಣ  ವನ್ನು  ದಪ್ಪ ತಳದ  ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
ಇದನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು  ಕಾಯಿಸಿ.
೨೦- ನಿಮಿಷ  ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ.
ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ.
ಬಾಣಲೆಯಿಂದ ಬರ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣ ಬಿಡುತ್ತಿದ್ದಾಗ  ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ  ಹಾಕಿ.
ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
chandrika hegde 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ