25 ಜನವರಿ 2012

ಅವಲಕ್ಕಿ ಪುಳಿಯೋಗರೆ

ಅಗತ್ಯ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ- ೨ ಕಪ್
ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು- ೨ ಚಮಚ (ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ)
ಕಡಲೆ ಬೀಜ( ಶೇಂಗ)- ೧/೪ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ- ೨ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು- ೧ ಎಳೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೫-೭ ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನಸಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ  ನೀರನ್ನು ಬಸಿಯಲು ಇಡಿ. ಇನ್ನು ೭-೮ ನಿಮಿಷದ ಮೇಲೆ  ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಡಲೆ ಬೀಜವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕರಿಬೇವು, ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ. ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವಾಗಲೇ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿರುವ ಕಾರಣ ಉಪ್ಪನ್ನು ನೋಡಿ ಮತ್ತೆ ಸೇರಿಸಿ. 




ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ