02 ಜನವರಿ 2012

ಬಾದಾಮ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಬರ್ಫಿ

ಬಾದಾಮ್- ೧ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ- ೧ ೧/೨
ಮಿಲ್ಕ್ ಪೌಡರ್ - ೧/೨ ಕಪ್
ತುಪ್ಪ- ೫ ಚಮಚ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಹಾಲು- ೧ ಕಪ್


  1. ಬಾದಾಮ್ ಅನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೭-೮ ಗಂಟೆ ನೆನಸಿ. ಇದರಿಂದ  ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಲು ಸುಲಭ
  2. ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಬಾದಾಮ್ ಅನ್ನು  ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ನುಣ್ಣನೆ ರುಬ್ಬಿ.
  3. ಇದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ರುಬ್ಬಿ. ಇದರಿಂದ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ ಗಂಟು ಕಟ್ಟುವದಿಲ್ಲ.
  4. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೨೦ -೨೫ ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ತಿರುವುತ್ತಾ ಇರಿ. ಇನ್ನೇನು ಗಟ್ಟಿ ಆಗುತ್ತಿದ್ದಾಗ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ.( ಬರ್ಫಿ ಹದಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ಏಳುತ್ತದೆ,)

                     ಹೀಗಾದಾಗ ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ಮಿಶ್ರಣ ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ಬೀಳುತ್ತದೆ.
5    ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ   ಹಾಕಿ. ಹರಡಿ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.

ಬಾದಾಮ್ .... ತಿನ್ನಿ... ಬೋರಾದಾಗ ಬರ್ಫಿ ತಿನ್ನಿ....



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ