ಶಾವಿಗೆ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ರವ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು 5 -೭ ಎಲೆ
ಎಣ್ಣೆ -4 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ.
ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ -೧ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ -೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ಶಾವಿಗೆಯನ್ನು ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ರವೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿಡಿ.
ಎಣ್ಣೆ+ ಸಾಸಿವೆ+ ಹಸಿಮೆಣಸು+ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ + ಕರಿಬೇವು ಹುರಿಯಿರಿ
೫ ಬಟ್ಟಲು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಆ ನೀರಿನ ರುಚಿ ನೋಡಿದರೆ ಎಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಬೇಕಾಗಬಹುದು ತಿಳಿಯುವದು.
ಇದಕ್ಕೆ ಶಾವಿಗೆ+ ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಕಲಕಿ.
ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ರಸ+ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಆಸ್ವಾದಿಸಿ....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ರವ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು 5 -೭ ಎಲೆ
ಎಣ್ಣೆ -4 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ.
ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ -೧ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ -೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ಶಾವಿಗೆಯನ್ನು ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ರವೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿಡಿ.
ಎಣ್ಣೆ+ ಸಾಸಿವೆ+ ಹಸಿಮೆಣಸು+ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ + ಕರಿಬೇವು ಹುರಿಯಿರಿ
೫ ಬಟ್ಟಲು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಆ ನೀರಿನ ರುಚಿ ನೋಡಿದರೆ ಎಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಬೇಕಾಗಬಹುದು ತಿಳಿಯುವದು.
ಇದಕ್ಕೆ ಶಾವಿಗೆ+ ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಕಲಕಿ.
ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ರಸ+ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಆಸ್ವಾದಿಸಿ....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ