08 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ಅಪ್ಪೆ ಹುಳಿ


ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ - ಚಿಕ್ಕದು-೧ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨
ಎಣ್ಣೆ ೧ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು- ೪-೫ ಎಲೆ
ಇಂಗು
ಉಪ್ಪು
೧/೨ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ 
ಸಾಸಿವೆ ೧ ಚಮಚ

ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಿಸುಕಿ. ಓಟೆಯನ್ನು, ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಿ. ರಸವನ್ನು ತೆಗದಿಡಿ.

ಒಗ್ಗರಣೆ:  ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ+ ಹಸಿಮೆಣಸು+ ಕರಿಬೇವು+ ಇಂಗು  ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ರಸಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ  ಸೇರಿಸಿ.
ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಇದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
ಮಲೆನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಊಟದ  ಕೊನೆಯ  ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ  ಅಪ್ಪೆಹುಳಿ ಇಲ್ಲಾಂದ್ರೆ....!

  1. ಜ್ವರದಿಂದ ಊಟ ಸೇರದೆ ಇದ್ದಾಗ ಊಟಕ್ಕೆ ಒಂದು ರುಚಿಯನ್ನು ಕೊಡುವ ಶಕ್ತಿ ಇದಕ್ಕಿದೆ.
  2. ಯಾವದಾದ್ರು  ಸಮಾರಂಭಗಳಿಗೆ ಹೋಗಿ ಹೊಟ್ಟೆ ಭರ್ತಿ ಆಗಿ... ತೊಂದರೆಯಲ್ಲಿ ಇದ್ದಾಗ ಈ ಅಪ್ಪೆಹುಳಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯಿರಿ. ಜೀರ್ಣ ಸರಾಗ....
  3. ಊಟಕ್ಕೊಂದು ಸಂಪೂರ್ಣತೆ ನೀಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಇದಕ್ಕಿದೆ.

ಅಪ್ಪೆ ಹುಳಿಯಾದರೂ... ಉದರಕ್ಕೆ ಸಿಹಿಯೇ...

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ