09 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಸಖತ್ ಚಕ್ಕುಲಿ

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು- ೨ ಬಟ್ಟಲು
ಹುರಿಗಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು- ೧ ಕಪ್
ಜೀರಿಗೆ ೧ ೧/೨ ಚಮಚ
ಎಳ್ಳು- ೨ ಚಮಚ
ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - ೩ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
೪ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಎಣ್ಣೆ
ಬಿಸಿ ನೀರು
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಅವಧಿ ೧ ಗಂಟೆ 
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಹುರಿಗಡಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು  ಗಾಳಿಸಿ.
ಎರಡು ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ+ಎಳ್ಳು+ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ+ಉಪ್ಪು  ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
೪ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಈ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ  ಹಾಕಿ. ಕಲಕಿ.
ಬಿಸಿ ನೀರು ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ.

ಚಕ್ಕುಲಿ ಆಕಾರಕ್ಕೆ / ಚಕ್ಕುಲಿ ಒರಳಿನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ. ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.
ಆಕರ ಅಗತ್ಯವೆನಿಸದಿದ್ದರೆ   ಬಾಣಲೆಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಬಿಡಿ.
ಹುಷಾರು.....


ಬಾಯಲ್ಲಿ ಗರಂ ಗುರಮ್ ಚಕ್ಕುಲಿ.
ಮರುದಿನ .... ಹುಡುಕಾಟ ...


ಚಕ್ಕುಲಿ ....ಎಲ್ಲಿ...ಎಲ್ಲಿ....ಖಾಲಿ...?



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ