ಹೆಸರು ಬೇಳೆ-೧ ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ-೧ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು - ೨ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು- ೧೦
ತುಪ್ಪ-೨ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು
ಗೋಡಂಬಿ
ಅರಿಸಿನ - ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಸಾಸಿವೆ- ೧ ಚಮಚ
ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಘಂ ಅನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ< ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಹುರಿದರೆ ಸಾಕು>
ಅಕ್ಕಿ, ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ,ಸಾಸಿವೆ, ಗೋಡಂಬಿ ಕರಿಬೇವು ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ
ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ . ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ .
ಇದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳಿನ ಪುಡಿ , ಅನ್ನ, ಹೆಸರುಬೇಳೆ< ಬೇಯಿಸಿದ್ದು> ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಖಾರವಾದಸ್ಟು ಹಿತ... ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವ- ಸತ್ವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಪದಾರ್ಥ!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಅಕ್ಕಿ-೧ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು - ೨ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು- ೧೦
ತುಪ್ಪ-೨ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು
ಗೋಡಂಬಿ
ಅರಿಸಿನ - ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಸಾಸಿವೆ- ೧ ಚಮಚ
ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಘಂ ಅನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ< ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಹುರಿದರೆ ಸಾಕು>
ಅಕ್ಕಿ, ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ,ಸಾಸಿವೆ, ಗೋಡಂಬಿ ಕರಿಬೇವು ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ
ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ . ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ .
ಇದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳಿನ ಪುಡಿ , ಅನ್ನ, ಹೆಸರುಬೇಳೆ< ಬೇಯಿಸಿದ್ದು> ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಖಾರವಾದಸ್ಟು ಹಿತ... ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವ- ಸತ್ವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಪದಾರ್ಥ!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ