ಪಾಲಕ್- ೪ ಕಟ್ಟು- ಸ್ವಚ್ಚ ಮಾಡಿದ್ದು
ಪೀಸ್ ( ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ)- ೧ ಬಟ್ಟಲು( ಬೇಯಿಸಿದ್ದು )
ಈರುಳ್ಳಿ-೨ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-೫-೬ ಎಸಳು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ.
ಗರಂ ಮಸಾಲ- ೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ-೧ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
೧/೨ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ
ಅರಿಸಿನ
ಕರಿಬೇವು
ನಿಂಬೆರಸ - ೨ ಚಮಚ
ವಿಧಾನ:
ಪಾಲಕ್ ನೀರಿಲ್ಲದೆ ಬೇಯಿಸಿ. ರುಬ್ಬಿ.
ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಅರಿಸಿನ , ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಕರಿಬೇವು...ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಗರಂ ಮಸಾಲ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಈಗ ರುಬ್ಬಿದ ಪಾಲಕ್ , ಬಟಾಣಿ , ಉಪ್ಪು , ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ೫-೬ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ೨ ಚಮಚ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ.
ಚಪಾತಿ/ ರೊಟ್ಟಿ/ ದೋಸೆ/ ಅನ್ನಕ್ಕೂ ಸೈ
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಪೀಸ್ ( ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ)- ೧ ಬಟ್ಟಲು( ಬೇಯಿಸಿದ್ದು )
ಈರುಳ್ಳಿ-೨ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-೫-೬ ಎಸಳು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ.
ಗರಂ ಮಸಾಲ- ೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ-೧ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
೧/೨ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ
ಅರಿಸಿನ
ಕರಿಬೇವು
ನಿಂಬೆರಸ - ೨ ಚಮಚ
ವಿಧಾನ:
ಪಾಲಕ್ ನೀರಿಲ್ಲದೆ ಬೇಯಿಸಿ. ರುಬ್ಬಿ.
ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಅರಿಸಿನ , ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಕರಿಬೇವು...ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಗರಂ ಮಸಾಲ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಈಗ ರುಬ್ಬಿದ ಪಾಲಕ್ , ಬಟಾಣಿ , ಉಪ್ಪು , ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ೫-೬ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ೨ ಚಮಚ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ.
ಚಪಾತಿ/ ರೊಟ್ಟಿ/ ದೋಸೆ/ ಅನ್ನಕ್ಕೂ ಸೈ
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ