03 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2011

ಬಸಳೆ ಭಜ್ಜಿ..

ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪು- ೪ ದಂಟು.. ಸೊಪ್ಪು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ-೧ ಬಟ್ಟಲು
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧
ಎಣ್ಣೆ-೧ ಚಮಚ ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪು ಹುರಿಯಲು+ ೧ ಚಮಚ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ+ ಸಾಸಿವೆ
ಉಪ್ಪು
ಮಜ್ಜಿಗೆ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ನಾನೇ ಬೆಳೆಸಿದ ಬಸಳೆ ಗಿಡ... ಅದೆಂಥ ರುಚಿ....!

ಬಸಳೆ  ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು ಹೆಚ್ಚಿ. ೧ ಚಮಚ    ಎಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ೨ ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.  ಬಸಳೆ ಮೆತ್ತಗಿನ ಸೊಪ್ಪು . ಆದ್ದರಿಂದ ೨-೩ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಲು ಸಾಕು.
ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ರುಬ್ಬಿ.
ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ   ಬೇಯಿಸಿದ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು, ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ನೀಡಿ.

ಯಾವುದೇ ಖಾರದ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಬಳಸದೆ ಮಾಡುವ ಭಜ್ಜಿ.ತಿಂಗಳಿಗೆ  ಒಂದು ದಿನವಾದರೂ ಈ ತರಹದ ಆಹಾರವನ್ನ್ನು ಬಳಸಿ.


ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ ..ಆಹಾರದಲ್ಲೇ....

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ