19 ಜನವರಿ 2012

ಪುದಿನ ಚಟ್ನಿ

ಪುದಿನ- ೧ ಕಟ್ಟು 
ಹುರಿಗಡಲೆ (ಪುಟಾಣಿ)- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಹುಳಿಸೇ ರಸ- ೧/೪  ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು
ಸಕ್ಕರೆ-೧/೨ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸು -೨
ಸಾಸಿವೆ-೧ ಚಮಚ

ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು, ಕಡ್ಡಿಯಿಂದ   ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
ಸೊಪ್ಪನ್ನು, ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು , ಹುರಿಗಡಲೆಯನ್ನು  ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ  ಹುರಿಯಿರಿ-<೨ ನಿಮಿಷ>
ಇದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ,ಹುಳಿಸೇ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ.
ಈ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ, ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ  ಸೇರಿಸಿ.< ಚಟ್ನಿ ನೀರು ಬೇಕಿದ್ರೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.>


ದೋಸೆ/ ರೊಟ್ಟಿ/ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆ....


ಸವಿ.+..ಆರೋಗ್ಯ..=...ಮನೆಯ ಶಕ್ತಿ....


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ