14 ಜನವರಿ 2012

ಸಾಸುವೆ ಅವಲಕ್ಕಿ


ಗಟ್ಟಿ   ಅವಲಕ್ಕಿ- ೨ ಕಪ್
ತೆಂಗಿನ ತೂರಿ ೧/೨ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು- ೧ ಕಡ್ಡಿ
ಸಾಸುವೆ- ೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ೫ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ ೧  ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಬ್ಯಾಡಗಿ, ಗುನ್ಟುರ್ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 4
ಅರಿಸಿನ - ೧ ಚಮಚ
ಹುಳಿಸೇ ರಸ- ೩ ಚಮಚ
ಕಡ್ಲೆ ಬೀಜ( ಶೇಂಗ)- ೧ ಹಿಡಿ
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ-೧ ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೫ ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನಸಿ. ನೀರು ಬಸಿದು  ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ . ಆಗ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ.
ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು , ಬ್ಯಾಡಗಿ, ಗುನ್ತೂರ್ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಸಾಸುವೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.

ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಾಸುವೆ, ಕಡ್ಲೆ ಬೀಜ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ , ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ , ಕರಿ ಬೇವು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಅರಿಸಿನ, ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹುಳಿಸೇ ರಸ ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಈಗ ನೆನಸಿ ಮೃದುವಾದ  ಅವಲಕ್ಕಿ, ಇನ್ನಸ್ಟು ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

ವಿಭಿನ್ನ ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿದ್ಧ .

ಕೆಲವೊಬ್ಬರಿಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಇಸ್ಟವಾಗುವದಿಲ್ಲ. ಆಗ ಹುರಿದು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಆದರೆ ಹಸಿವಾಸನೆಯೇ ಇದರ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ .




ಒಂದು ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ವಿಭಿನ್ನ ರುಚಿ ಬಗೆ......


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ . ...

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ