24 ಜನವರಿ 2012

ಬದನೇಕಾಯಿ ಮಸಾಲ ರೈಸ್

ಅಕ್ಕಿ- ೧ಕಪ್
ಬದನೇಕಾಯಿ-೪
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧ 
ಹುಳಿಸೆ ರಸ- ೧ ೧/೨ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ-೧/೨ ಚಮಚ
ಗರಂ ಮಸಾಲ- ೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ- ೧/೨ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು
ತುಪ್ಪ- ೨ ಚಮಚ 
ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು ಪುಡಿ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಕರಿ ಬೇವು- ೧ ಎಳೆ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು 
೧  ಚಮಚ  ಎಣ್ಣೆ , ಸಾಸುವೆ  


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ. ಬದನೆ ಕಾಯಿ ಉದ್ದಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ.ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ.. 
ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ  ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ೩ ಕೂಗು ಮಾಡಿ.
ಮೇಲಿಂದ ಬೇಕಾದ್ರೆ ಇನ್ನಸ್ಟು ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ.
ನಂತರ ಸಾಸುವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
ಬದನೆ ಕಾಯಿ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮಗೆ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಸಿಗುವದಿಲ್ಲ.
ಹೋಳು ಸಿಗಬೇಕಂದರೆ  ಅನ್ನ ಮಾಡಿದ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು. ಈ ಮೇಲೆ ನಾನು ಹೇಳಿದ ತರಹ ಮಾಡಿದರೆ ಸಮಯದ ಉಳಿತಾಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ಆರಾಮದಾಯಕ ಅಡಿಗೆ....ಮನಸ್ಸಿಗೂ... ಉದರಕ್ಕೂ.....


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ