22 ಜನವರಿ 2012

ಅವರೆಕಾಯಿ ಅವಲಕ್ಕಿ

ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ- ೨ ಬಟ್ಟಲು
ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಅವರೆಕಾಯಿ-೧ ಬಟ್ಟಲು
ಈರುಳ್ಳಿ - ೨ 
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು- ೨ ಎಳೆ
ಎಣ್ಣೆ- ೪ ಚಮಚ
 ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ  - ಸಾಸಿವೆ ೧ ಚಮಚ
 ಅರಿಸಿನ -೧ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು
ಸಕ್ಕರೆ-೧ ಚಮಚ
ಹುಳಿಸೆ ರಸ-೧ ಚಮಚ 
 ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
  1. ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು-೫ ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿ.
  2. ನೆನೆಯುವ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು  ಹೆಚ್ಚಿ .
  3. ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಿಂಡಿ ಅಥವಾ ನೀರನ್ನು ಬಸಿಯಲು ಬಿಡಿ.  ಇನ್ನು ೫ ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಅವಲಕ್ಕಿ ತನ್ನಲ್ಲಿರುವ ನೀರನ್ನು ಹೀರಿ ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ.
  4. ಬಾಣಲೆಗೆ  ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ. 
  5. ಈರುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವು, ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಅವರೆಕಾಯಿ,ಅರಿಸಿನ , ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ, ಹುಳಿಸೆ ರಸ  ಹಾಕಿ ೩ ನಿಮಿಷ ಎಲ್ಲವು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು  ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ. 
  6. ಈಗ ಅವಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನಸ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ. 
  7. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. 

ಅವರೇ .....!



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ