21 ಜನವರಿ 2012

ಜೀರಿಗೆ ದೋಸೆ

ವಾಯುಪ್ರಕೋಪ   (gas )   ಪರಿಹರಿಸಲು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಬಳಸುವದು ತಿಳಿದೇ ಇದೆ. ಇದನ್ನು ಕಷಾಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಲು ಮನಸ್ಸಿಲ್ಲದೆ ಇದ್ದಾಗ ದೋಸೆಯಲ್ಲಿ  ಮಿಶ್ರಣಮಾಡಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಜೀರಿಗೆ  ಮನೆಯ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ  ಶಕ್ತಿ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ ಕುಳಿತಿರುತ್ತದೆ!


ಅಗತ್ಯ:
ಜೀರಿಗೆ-೪ ಚಮಚ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- ೧/೨ ಹಿಡಿ
ಮೆಣಸು ಕಾಳು- ೧ ಚಮಚ
ಶುಂಟಿ ೧/೨ ಇಂಚು
ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟು- ೪ ಕಪ್
ಉಪ್ಪು

ಮಾಡುವ ಕ್ರಮ:
 ಜೀರಿಗೆ ಹುರಿದಿಡಿ.
ಇದನ್ನು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಮೆಣಸು ಕಾಳು, ಶುಂಟಿ, ಸೇರಿಸಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
ಪುಡಿಯನ್ನು  ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ .ದೋಸೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ. 



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ