ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ- ೧ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಹಸಿಮೆಣಸು-೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಕರಿಬೇವು 3 -೪ ಎಲೆ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಟೊಮೇಟೊ - ೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ ೧/೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ೧/೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ
ನಿಂಬೆರಸ- ೧ ಚಮಚ
ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೫ ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿ ನೀರು ಬಸಿದು ಇಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಅರಿಸಿನ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಟೊಮೇಟೊ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
ಅವಲಕ್ಕಿ... ಉಪಹಾರಕ್ಕಾಗಿ.....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಹಸಿಮೆಣಸು-೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಕರಿಬೇವು 3 -೪ ಎಲೆ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಟೊಮೇಟೊ - ೧ ಹೆಚ್ಚಿ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ-೨ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ ೧/೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ೧/೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ
ನಿಂಬೆರಸ- ೧ ಚಮಚ
ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೫ ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿ ನೀರು ಬಸಿದು ಇಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಅರಿಸಿನ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಟೊಮೇಟೊ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
ಅವಲಕ್ಕಿ... ಉಪಹಾರಕ್ಕಾಗಿ.....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ