10 ಜನವರಿ 2012

ಸಾಂಬಾರ್ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು

ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ರವೆ- ೨ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ-೧
ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
ಕರಿಬೇವು-೪-೫
ಎಣ್ಣೆ-೪ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ
ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ-೨ ಚಮಚ
ಹುಳಿಸೇ ರಸ-೧ ಚಮಚ
ಹಿಂಗು- ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು
ಉಪ್ಪು
ಸಕ್ಕರೆ-೧ ಚಮಚ
ಕ್ಯಾರೆಟ್-೧
ದಪ್ಪ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೧
ಸಾಸಿವೆ -೧ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಪೇಸ್ಟ್ - ೧/೪ ಕಪ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ದಪ್ಪಮೆನಸಿನ ಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಇವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರವೆಯನ್ನು ಘಂ ಎನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಈ ಸಮಯದಲ್ಲೇ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಅರಿಸಿನ , ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ಹುಳಿಸೆರಸ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಪೇಸ್ಟ್  ಸೇರಿಸಿ.
 ೪ ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಇನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ , ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.
ನಿಧಾನಕ್ಕೆ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ರವೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಉರಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ೭-೮ ನಿಮಿಷ ಬಿಡಿ.
ಘಮ ಘಮ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು  ನಿಮಗಾಗಿ..... ನಿಮ್ಮಿಂದಲೇ,,,,,


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ