18 ಜನವರಿ 2012

ಸಾಂಬಾರ್ ಅವಲಕ್ಕಿ

ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ- ೨ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- ೧/೪ ಹಿಡಿ
ಕರಿಬೇವು-೧೦ ಎಲೆಗಳು
ಅರಿಸಿನ -೧/೨ ಚಮಚ
ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ- ೨ ಚಮಚ
ಹುಳಿಸೆ ರಸ- ೨ ಚಮಚ 
ಸಕ್ಕರೆ- ೧ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು
ಇಂಗು - ಪುಡಿ ೧/೪ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ- ೩ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು 
ಸಾಸಿವೆ- ೧ ಚಮಚ 



ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೫ ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿ. ನೀರು ಬಿಸಿದು ಇಡಿ. ಹುಳಿಸೆ ರಸ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ.
ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಚಟ ಪಟ್  ಆದಮೇಲೆ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ, ಹುಳಿಸೆ ರಸ , ಅರಿಸಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ೧ ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಉಪ್ಪು , ಹಿಂಗು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ,ಹಾಕಿ.
ನೆನಸಿ  ಮೆತ್ತಗಾದ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಕೈಯ್ಯಾಡಿಸಿ.
ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ! ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
೫ ನಿಮಿಷ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ  ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. 


ಅದೇನು ರುಚಿಯೇ.....


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ