28 ನವೆಂಬರ್ 2011

ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಚಟ್ನಿ

ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು ೨ ಕಟ್ಟು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧ ಕಪ್
ಮೊಸರು ಕಾಲು ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨ 
ಈರುಳ್ಳಿ- ೨ ( ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ/)
ಸಾಸಿವೆ,೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ , ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಸಿನ

೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ತೊಳೆದು ಹೆಚ್ಚಿದ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ. (ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ.....)
ಆರಿದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ+ಬೇಯಿಸಿದ ಸೊಪ್ಪು+ಉಪ್ಪ್ಪು + ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ=ನೀರು ಇಲ್ಲದೆಯೇ ರುಬ್ಬಿ.

ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು  ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೊಂದು ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಬೇಕಲ್ಲಾ......

ಒಗ್ಗರಣೆ: ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿಸಿ, ಕರಿಬೇವು ಇಂಗು ಹಾಕಿ . ಒಗ್ಗರಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವಾಗಲೇ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ   ಸೇರಿಸಿ... ಮೊದಲಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇಲ್ಲಿ ಯಾಕೆ ಬಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಹಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ  ಹಾಕಿದ್ದು ಎಂದರೆ..... ಈರುಳ್ಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಂದ ಹಾಗೆ ಆಗಿ ಹಸಿವಾಸನೆ ಹೋಗಿರಲಿ ಅಂತ....
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ....ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಇನ್ನಸ್ಟು ಉಪ್ಪು ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದರೆ ಸೇರಿಸಿ.

ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿ....ಜೊತೆ...ಚಟ್ನಿ 


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ