29 ನವೆಂಬರ್ 2011

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಡ್ಲೆ ಕಾಳು-ರೈಸ್

ಅನ್ನ- ೩ ಕಪ್
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ -೪ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು
ಈರುಳ್ಳಿ-೧ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೧ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು-೨-೩ ಗಿಡ...!
ಎಣ್ಣೆ ೨-೩ ಚಮಚ
ಕಡ್ಲೆ ಕಾಳು  ನೆನಸಿ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು-೧/೨ ಕಪ್
ನಿಂಬೆ ರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ
ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ

ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ .ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿಸಿ.... ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ+ಅರಿಸಿನ+ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಕಡ್ಲೆ ಕಾಳು ಸೇರಿಸಿ.
ಆಲೂ ಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಹಿಸುಕಿ ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ೨ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕುವದರೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯ......




ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೂ..... ಅದೆಂಥ ಸಂತೋಷ....


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ







ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ