10 ಏಪ್ರಿಲ್ 2012

ಎಳೇ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ

 ಎಳೇ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ- ೧
ಈರುಳ್ಳಿ- ೨
ಕರಿಬೇವು- ೨ ಎಳೆ
ಎಣ್ಣೆ- ೩ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
 ನಿಂಬೆ ರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಸಕ್ಕರೆ ೧/೨ ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ ೧ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ೧ ಚಮಚ ಸಾಸುವೆ, ೨ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಅರಿಸಿನ ೧/೨ ಚಮಚ

ಎಳೆ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಯ ಮುಳ್ಳು, ಮೇಣದ ಭಾಗವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ.
ನೀರಿನಲ್ಲಿ-೫ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಆ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದು ಮತ್ತೆ  ಬೇರೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ೩ ಕೂಗು  ಮಾಡಿ.
೧೫ ನಿಮಿಷ ಕಳೆದ ಮೇಲೆ ಕುಕ್ಕರ್ನಿಂದ ತೆಗೆದು ನೀರು ಬಸಿದು  ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಆರಲು ೧ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕಿ.
ಹೋಳು ಎಳೆ ಎಳೆಯಾಗಿ  ಬಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ .

ಈಗ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸುವೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ  ಈರುಳ್ಳಿ  ಹಾಗು ಹಿಸುಕಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಯ ಹೋಳು ,ಉಪ್ಪು , ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.
 ೨ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ  ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.

ಬೇಸಿಗೆಯ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ  ಹಲಸು ನೀಡುವ ಕೊಡುಗೆ ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ  ಸಂಭ್ರಮಿಸಲಿ.


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ