02 ಏಪ್ರಿಲ್ 2012

ಸಿಹಿ ಪುರಿ(ಸಕ್ಕರೆ ಪುರಿ)

ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು- ೧ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ- ೧/೪ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ- ೩ ಚಮಚ ( ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಕಲು)
ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ- ೩ ಬಟ್ಟಲು 
ಏಲಕ್ಕಿ - ೩ 
ಬಾದಾಮ್ -೫ 




ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ, ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಇಡಿ. ಬಾದಾಮ್ ಅನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ.
ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಈ ಮೊದಲೇ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು   ಚಪಾತಿ  ಲಟ್ಟಿಸುವಂತೆ  ಲಟ್ಟಿಸಿ ೪ ಭಾಗ ಮಾಡಿ.
ಇದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.
ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಈ ಪುರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ-೫ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ.
ಆಮೇಲೆ ಪುರಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು ಒಂದು ಪ್ಲೇಟಿನಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ. ಇವುಗಳ ಮೇಲೆ ಈಗಾಗಲೇ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಬಾದಾಮ್ ಹಾಕಿ. ೧/೨ ಗಂಟೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
ಸಿಹಿಯೋ... ಸಿಹಿಯು...


ವಿ-ಸೂ : ಮೈದಾ ಬದಲಿಗೆ ಗೋದಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. 





ಮನ ಹಗುರವಾಗಲು ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿ!!


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ