10 ಏಪ್ರಿಲ್ 2012

ಹಲಸಿನ ಕಂದೆ ( ಎಳೇ ಹಲಸು) ಚಟ್ನಿ

  ಎಳೇ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ- ೧ ಚಿಕ್ಕದ್ದು
ಈರುಳ್ಳಿ-೨
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ- ೨-೩
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ- ೧ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ- ೧ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಸಕ್ಕರೆ  ೧/೨ ಚಮಚ
ಮೊಸರು - ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ೧/೨ ಚಮಚ ಸಾಸುವೆ , ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಸಿನ ,ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು- ೧ ಎಳೆ


ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಯ  ಮುಳ್ಳುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು , ಅದರ ಮಧ್ಯದ  ಅಂಟು (ಮೇಣ) ಬರುವ ಭಾಗವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ .
ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಹೋಳುಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿ ೫ ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟರೆ  ಮತ್ತೆ ಮೇಣ ಬರುವದಿಲ್ಲ.
ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಹೋಳಿನ ಜೊತೆಗೆ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ೩ ಕೂಗು  ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿ.
೧/೨ ಗಂಟೆಯ ನಂತರ  ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ಕೊಳ್ಳಿ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ.


 ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ  ಹುರಿಯಿರಿ.
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿಡಿ. ಹೋಳು, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ , ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಇವುಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ  ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.
ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಮೊಸರು , ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ.


ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ   ಸೇರಿಸಿ.


ಚಿಕ್ಕ ಹಲಸು  ಭಾರಿ ರುಚಿ....

ಹಲಸಿನ ಬೆಳೆಯ ಬೆಲೆ ನಾಲಿಗೆಯಲ್ಲಿ....!


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ