ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ - ೩ ಬಟ್ಟಲು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಮಜ್ಜಿಗೆ - ೧ ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - ೩
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ( ಇಷ್ಟಪಡುವದಾದರೆ) - ೫ ಎಸಳು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ- ೧ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ- ೩ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು
ಬೆಲ್ಲ- ೧ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ - ೧ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆಯನ್ನು ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ.
೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ , ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಸಿ ಸಾಸುವೆ ಜೊತೆ ರುಬ್ಬಿ.
ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ತೊಳೆಯ ಜೊತೆ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ.
ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
೨ ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ೧ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ .
೨ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹುರಿದು ಈ ಹುಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಅಗಾಧ ರುಚಿ....!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ