ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ತೊಳೆ - ೧ ಬಟ್ಟಲು ( ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨/ ಒಣ ಮೆಣಸು -2
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ನಿಂಬೆ ರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಕರಿ ಬೇವು - ೧ ಎಳೆ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ- ೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ,
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,/ಒಣ ಮೆಣಸು,ಅರಿಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ ಹಾಕಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಉರಿಯಲ್ಲಿಡಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨/ ಒಣ ಮೆಣಸು -2
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
ನಿಂಬೆ ರಸ- ೨ ಚಮಚ
ಕರಿ ಬೇವು - ೧ ಎಳೆ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ- ೨ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ,
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿಡಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,/ಒಣ ಮೆಣಸು,ಅರಿಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ ಹಾಕಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಉರಿಯಲ್ಲಿಡಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ