ಅಗತ್ಯ:
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆ ೨ ಬಟ್ಟಲು<ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು>
ಅಕ್ಕಿ-೨ ಬಟ್ಟಲು
ಬೆಲ್ಲಾ <ಜೋನಿ> ೧ ಬಟ್ಟಲು< ರುಚಿಗೆ ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಹಾಕಬಹುದು>
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ೩-೪ ಗಂಟೆ ನೆನಸಿ. ಅದರ ಜೊತೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ೨ ಬಟ್ಟಲು ತೊಳೆಗಳಲ್ಲಿ ೧ ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ಜೊತೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ. ಆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ, ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ರುಬ್ಬುವದು: ಸ್ವಲ್ಪ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿರಲಿ... ಹಾಂ!
ಇಡ್ಲಿ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ತುಪ್ಪ... ಇಲ್ಲವೇ ಮೊಸರಿನ ಜೊತೆ....
ಮಳೆಗಾಲದ ಮಲೆನಾಡಿನ ಸವಿ....
ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲೂ....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ