17 ಜುಲೈ 2011

ಪುದಿನ ರೈಸ್ :



                 ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪು  ೧ ಕಟ್ಟು
                  ಚಕ್ಕೆ ೧ ತುಂಡು
                 ಪಲಾವ್ ಎಲೆ-೧
                 ಕಾಳು ಮೆಣಸು- ೪-೫
                 ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
                 ಲವಂಗ-೪-೫
                 ಅಕ್ಕಿ ೩ ಬಟ್ಟಲು
                 ಬಟಾಟೆ-೨-೩ <ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಬೇಕು>
                   ಎಣ್ಣೆ ೪-೫ ಚಮಚ 
                  ಹುಳಿಸೆ ರಸ ೧ ಚಮಚ 
ಚಟ್ ಪಟ್:
             ಪುದಿನ  ಸೊಪ್ಪು,ಹಸಿಮೆಣಸು, ಚಕ್ಕೆ , ಲವಂಗ,ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಎಲ್ಲವನ್ನು ರುಬ್ಬಿ.
              ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಬಟಾಟೆ ಹಾಕಿ, ಆಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ  ಹುರಿಯಿರಿ . ಅಕ್ಕಿಯ ಎರಡರಸ್ಟು  ನೀರು ಹಾಕಿ, ಹುಳಿಸೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ೩ ಕೂಗು ಮಾಡಿ. 
ಇದರ ಜೊತೆ ಮೊಸರು ಸವತೆಕಾಯಿ ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿ... 
ಭಾನುವಾರದ ಭೋಜನ...

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ 
  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ