07 ಜೂನ್ 2013

ಹೊನಗೊನೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ

ಬೇಕಿರುವದು:
ಹೊನಗೊನೆ  ಸೊಪ್ಪು - ೧ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ -೧
ಹಸಿಮೆಣಸು -೧
ಎಣ್ಣೆ - ೨ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ೩ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ೧/೨ ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
 ಹೊನಗೊನೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು  ಸ್ವಚ್ಛ  ಮಾಡಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ . ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ .
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯುತ್ತಿದ್ದ ಹಾಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ . ೨ ನಿಮಿಷದ ಮೇಲೆ ಹೊನಗೊನೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೭ ರಿಂದ ೯ -೧೦  ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಉಪ್ಪು  ಹಾಕಿ .
ಉರಿಯಿಂದ ತೆಗೆದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ  ಸೇರಿಸಿ .

ಪಲ್ಯ ಸವಿದ ಮೇಲೆ ಮಾತಾಡಿ ಅನ್ನುವಸ್ಟು  ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸ ಇಲ್ಲಿದೆ. 


ಹೊನಗೊನೆ ಸೊಪ್ಪಿಗೆ ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರೀಯ  ಹೆಸರು sessile  joyweed . ಕಣ್ಣಿನ ತೊಂದರೆಗೆ ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಿಂದಲೂ ಇದನ್ನು ಮೂಲಿಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ .  ನೀವು ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ನಮ್ಮ ಮಾವನ ಮನೆಯಂತಿರುವ google  ಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳಸಿ . 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ