29 ಜೂನ್ 2013

ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ

ಅಗತ್ಯ:
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ - ೨ ಬೌಲ್ 
ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ( ಗುಂಟುರ್ & ಬ್ಯಾಡಗಿ) ೨ ೦ 
ಜೀರಿಗೆ- ೧/೨ ಬೌಲ್ 
ಮೆಂತೆ - ೪ ಚಮಚ 
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ - ೧/೨ ಕಪ್ 
ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ - ೧/೨ ಕಪ್ 
ಸಾಸಿವೆ- ೪ ಚಮಚ 
ಅಕ್ಕಿ- ೩ ಚಮಚ 
ಅರಿಸಿನ - ೫ ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು - ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರ 
ಕರಿಬೇವಿನ  ಎಲೆಗಳು - ೧ ಕಟ್ಟು 


ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಮೆಂತೆ, ತೊಗರಿ  ಬೇಳೆ , ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ,  ಜೀರಿಗೆ , ಅಕ್ಕಿ ಯನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ .  ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು . ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ  ಒಣಗಿಸಿ . 
ಮಿಕ್ಸರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂಗು ಅರಿಸಿನ ಹಾಗು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ  ಸೇರಿಸಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಗಾಳಿ ಯಾ ಡದ  ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಿ . 




ತರಾತುರಿಯ ಬದುಕಿನಲ್ಲಿ  ಸಂಗ್ರಹವೂ !!

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ