29 ಜೂನ್ 2013

ಉಂಡೆ ಹುಳಿ

                                                                        ಉಂಡೆ


ಅಗತ್ಯ:
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ,ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ , ಹೆಸರು ಬೇಳೆ - ಸೇರಿ ೧ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ- ೪
ಜೀರಿಗೆ- ೧ ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ - ೧ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- ೨ ಗಿಡ ಸ್ವಚ್ಚಗೊಳಿಸಿ ಹೆಚ್ಚಿ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ವಿಧಾನ :
ಬೆಲೆಯನ್ನು ೩-೪ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನಸಿ . ಬೇಳೆಯ  ಜೊತೆ ಜೀರಿಗೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ (ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ)
ಇದಕ್ಕೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು , ಈರುಳ್ಳಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ . ಇದನ್ನು ಇಡ್ಲಿ ಪ್ಲೇಟ್ ನ ಲ್ಲಿಟ್ಟು  ೫-೭ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ .

ಇದನ್ನು ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸೇವಿಸಬಹುದು .

                                                              ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ :

೨ ಗಂಟೆ ನೆನಸಿದ ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ - ೧ ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ- ೧ ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ- ೩
ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ಹೋಳು - ೧ ಕಪ್
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ೧ ಕಪ್
ಮೊಸರು/ ಮಜ್ಜಿಗೆ - ೩ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ- ೧ ಚಮಚ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ- ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ೧/೨ ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ, ಅರಿಸಿನ , ಕರಿಬೇವು , ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ

ವಿಧಾನ:
ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ಹೋಳು ಬೇಯಿಸಿಡಿ .
ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ ,
ಬೆಲೆ ಜೀರಿಗೆ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ , ತೆಂಗಿನ ತುರಿ  ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೋಳಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ
ಮಜ್ಜಿಗೆ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ನೀರು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ .
ಈ ಮೊದಲು ಹೇಳಿದ /ಮಾಡಿಟ್ಟ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ .
ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ.





ಹುಳಿ  ಹುಳಿಯಲ್ಲ ........ :) ಸವಿ!!


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ