21 ಮೇ 2011

ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಬಿಳಿ ಹುಳಿ

   ಅಗತ್ಯ:
          ಬಾಳೆಕಾಯಿ ೨ 
          ತೆಂಗಿನತುರಿ ೧ ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
         ಮಜ್ಜಿಗೆ ೨ ಬಟ್ಟಲು 
         ಹಸಿಮೆಣಸು-೨
          ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ೫-೬ ಎಸಳು
          ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ೧/೨ ಚಮಚ
          ಕರಿಬೇವು 
          ನಿಂಬೆ ರಸ,ಅರಿಸಿನ, ಸಾಸಿವೆ
            ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ
ವಿಧಾನ:
           ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ .
          ಬಾಣಲೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣನೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಈ ಹುರಿದದ್ದನ್ನು ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯ ಜೊತೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ. ಬಾಳೇ ಕಾಯಿಯ ಜೊತೆ ಈ ಮಿಶ್ರಣ ವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ  ಕುದಿಸಿ.
ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿ ಆದಮೇಲೆ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ..
ಇನ್ನೊಂದು ಕಡೆ ಚಿಕ್ಕ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ,ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸಾಸಿವೆ ಚಟ್ ಪಟ್ ಮಾಡಿ , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಅರಿಸಿನ ಸೇರಿಸಿ..
ಈ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಹುಳಿ ಗೆ ಸೇರಿಸಿ,
ಒಲೆ ಆಫ್ ಮಾಡಿ   ಮಜ್ಜಿಗೆ, ನಿಂಬೆ   ರಸ ಸೇರಿಸಿ...
ಇದೆ ವಿಧಾನವನ್ನೇ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಗೂ ಅನ್ವಯಿಸಿ...

ಹುಳಿ....ಹುಳಿಯಲ್ಲ .... ಸವಿ!


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ