19 ಮೇ 2011

ರೈಸ್:

ತರಕಾರಿ ಮಿಶ್ರಿತ, ಜೀರಾ ರೈಸ್:

ಅಗತ್ಯ: 
             ಅನ್ನ- ೩ ಬಟ್ಟಲು  
            1 ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ- ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
            2 ಎಳೆ ಜೋಳ -ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
            ಕ್ಯಾರೆಟ್- ೧/೨ ತುರಿದದ್ದು 
            ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೩
            ಜೀರಿಗೆ ೨ ಚಮಚ
            ಎಣ್ಣೆ - ೪ ಚಮಚ
             ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
             ನಿಂಬೆ ರಸ - ೧ ಚಮಚ

ಶುರು:
           ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ  ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ , ಅದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ,ಎಳೆ ಜೋಳವನ್ನು  ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ , ಅರ್ಧ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ 
            ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ , ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ೧ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ಅನ್ನ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ... ಗ್ಯಾಸ್ ಆಫ್  ಮಾಡಿ. ನಿಂಬೆರಸ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ...
       ಈ ಅನ್ನ ವನ್ನು ಮೊಸರು ಸವತೆಕಾಯಿ ಸಲಾಡ್, ಇಲ್ಲವೇ ಯಾವದಾದರೂ ಗ್ರೆವಿಯ ಜೊತೆ ಸವಿಯ ಬಹುದು .
         

ಸರಳತೆಗೆ ಪ್ರಾಧಾನ್ಯ:
                             


ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ