19 ಮೇ 2011

ಮೆಂತೆ ಜ್ಯೂಸ್:!

 ಅಗತ್ಯ:
          ನೆನಸಿದ ಮೆಂತೆ ೧/೪ ಬಟ್ಟಲು
           ಬೆಲ್ಲ- ರುಚಿಗೆ
          ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
          ಏಲಕ್ಕಿ 
ಗೀರ್ರ್ರ್ :  
                   ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಮೆಂತೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ . ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಬೆಲ್ಲ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ .....
                                 ಇದರಲ್ಲೇ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನ: ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ ಬೆಲ್ಲ ಏಲಕ್ಕಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಮೆಂತೆಯ  ಕಹಿ ರುಚಿ ಸಿಗುವದಿಲ್ಲ...
                     ಈ ಪಾನೀಯ ಕೂಡ ಆಯಾಸ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಲೆನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ , ಸದಾ ಸಿದ್ದ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಜನಪದೀಯ ಪಾನೀಯ ಎನ್ನಬಹುದು....
                   

                                ರಸವೆ ನಿನಗಿದೋ ಧನ್ಯವಾದ!
                
      
                          ಕೂಲ್
                                      ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ