13 ಮೇ 2011

ಹೆಸರು ಕಾಳು ದೋಸೆ

ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿಯ ಒಬ್ಬರು ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳು ಹೇಳಿದ್ದು ಕೇಳಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ್ದು.....



ಅಗತ್ಯ:  ಹೆಸರುಕಾಳು ನೆನಸಿದ್ದು - ೨ ಕಪ್
            ಅಕ್ಕಿ ನೆನಸಿದ್ದು             - ೧ ಕಪ್
            ಚಿಟಿಕೆ ಸೋಡಾ
            ಈರುಳ್ಳಿ  ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು - ೧ ಕಪ್
           ಸ್ವಲ್ಪ ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು.

ರೆಡಿ!:
         ರಾತ್ರಿ ನೆನೆ ಹಾಕಿದ ಅಕ್ಕಿ, ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಜೀರಿಗೆ,ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ.  ಸ್ವಲ್ಪ  ಸೋಡಾ ಬೆರೆಸಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ತವಾದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಮಾಮೂಲು ದೋಸೆ ತರಹ ಹುಯ್ದು...ಮೇಲೆ ಈರುಳ್ಳಿ  ಹಾಕಿ. ರೆಡಿ...
ಇದರ ಜೊತೆ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ "ಪೆಸರಿಟ್ಟು" ಮಾಡಬಹುದು ಅಂತ ಆ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ  ಹೇಳಿದ್ದರು... ಯಾಕೋ ನನಗೆ ಅಸ್ಟು ಆ ಕೊಂಬಿನೆಶನ್ ಇಷ್ಟ  ಆಗಲಿಲ್ಲ... ಅದಕ್ಕೆ ಕೇವಲ ಹೆಸರು ಕಾಳು ದೋಸೆ...ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸೂಪರ್....
ನನ್ನ "ಉದಯ್"  ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಮಾಡಬಹುದು ಅಂತ ಹೇಳಿದ್ದಾನೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಧೈರ್ಯದಿಂದ  ಬರೆಯುತ್ತಿದ್ದೇನೆ!



ಜೀವನದ ಜೊತೆ ಪ್ರೀತಿಯ ಹೆಜ್ಜೆ....

                                          ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ