ಅಗತ್ಯ:
ನೆನಸಿ ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಹೆಸರು ಕಾಳು ೧/೨ ಕಪ್
ಬೆಲ್ಲ- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಉಪ್ಪು- ಸವುಳು ಹೊಡೆಯಲು:)
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ- ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ...
ಪವರ್ ಇದ್ದು ಅಲ್ದ?
ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿ
ಬೆಲ್ಲ , ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.... ಬೇಕಾದ್ರೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ...ಇದನ್ನು ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನದಲ್ಲೂ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ: ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ , ಅದನ್ನು ರುಬ್ಬಿ.... ಆದರೆ ಹಸಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿದರೆ ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಹಿತಕರವೆಂದು ನಾನು ಹಸಿ ಹೆಸರು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ.
ಪಕ್ಕನೆ ಇದನ್ನು ಮಾಡುವದು ನೆನಪಾಗಿದ್ದು:
ಸುಮಾರು ಎಪ್ರಿಲ್ ಮೇ ತಿಂಗಳು ಗಳಲ್ಲಿ ಘಟ್ಟದ ಕೆಳಗಿನಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವದಕ್ಕೆ ಘಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಬರುತ್ತಿದ್ದ ಆಳುಗಳಿಗೆ ಆಯಾಸ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆಂದು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಪಾನೀಯ...ಇದಕ್ಕೆ ಬಳಸುವ ಹೆಸರು ಕಾಳು , ಬೆಲ್ಲ ದೇಹಕ್ಕೆ ನವ ಉಲ್ಲಾಸವನ್ನು ತರುವದಂತೂ ನಿಜ! ಹೀಗೆ ನೆನಪಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದೆ....
ಸರಳ ರಸಾಸ್ವಾದನೆ ಮತ್ತೂ ಹಿತಕರ! ದೇಹಕ್ಕೂ ... ಮನಸಿಗೂ...
ರಸಾಸ್ವಾದನೆಗೂ ಬೇಕು ಮನಸು.....
ರಸೋಲ್ಲಾಸದಲ್ಲಿ:
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಹ್ಹ..ಹ್ಹ..ಹ್ಹ.....ತಂಪು ಆಸ್ರಿಂಗೆ.....
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿaldaa matte?!
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ