ಅಗತ್ಯ:
ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು ಬೇಯಿಸಿ ರುಬ್ಬಿದ್ದು- ೨ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ೫ -೬ ಚಮಚ( ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿದರೂ ಒಳ್ಳೇದೆ!)
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟು ೪ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ೧/೨ ಟೀ ಚಮಚ
ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು.
ತುಪ್ಪ
ಹಿಟ್ಟು ಕಲೆಸುವದಕ್ಕೆ ೫-೬ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಎಣ್ಣೆ.
ಪಟಾ ಪಟ್ :
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನೇ ಆದಷ್ಟು ಬಳಸಿ....
ಸರಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಯ್ತಾ? ಹುಂ... ಈಗ ಗೆಣಸಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ...
ತವಾ ಇಡಿ ಬೇಗ.....
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ... ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರದ್ದು... ಮಾಡಿ... ತಟ್ಟಿಸಿ... ೨ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಚಪಾತಿಯ ತರಹ
ಎರಡರ ಮಧ್ಯ ಈ ಗೆಣಸಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ... ತುದಿಯನ್ನು ಬೆರಳಿನಿಂದ ಮಡಚಿ... ಇಲ್ಲವೇ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ...
ತವಾ ಕಾದಿದ್ರೆ ಅದಕ್ಕೆ ಈ ಪರೋಟ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ...
ಅದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ... ಚಂದ್ರಿಕಾ ಥ್ಯಾಂಕ್ಸ್... ಅನ್ನಿ!
........ಸವಿಯ ಸಮಯ...
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು ಬೇಯಿಸಿ ರುಬ್ಬಿದ್ದು- ೨ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ೫ -೬ ಚಮಚ( ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿದರೂ ಒಳ್ಳೇದೆ!)
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟು ೪ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ೧/೨ ಟೀ ಚಮಚ
ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು.
ತುಪ್ಪ
ಹಿಟ್ಟು ಕಲೆಸುವದಕ್ಕೆ ೫-೬ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಎಣ್ಣೆ.
ಪಟಾ ಪಟ್ :
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನೇ ಆದಷ್ಟು ಬಳಸಿ....
ಸರಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಯ್ತಾ? ಹುಂ... ಈಗ ಗೆಣಸಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ...
ತವಾ ಇಡಿ ಬೇಗ.....
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ... ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರದ್ದು... ಮಾಡಿ... ತಟ್ಟಿಸಿ... ೨ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಚಪಾತಿಯ ತರಹ
ಎರಡರ ಮಧ್ಯ ಈ ಗೆಣಸಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ... ತುದಿಯನ್ನು ಬೆರಳಿನಿಂದ ಮಡಚಿ... ಇಲ್ಲವೇ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ...
ತವಾ ಕಾದಿದ್ರೆ ಅದಕ್ಕೆ ಈ ಪರೋಟ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ...
ಅದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ... ಚಂದ್ರಿಕಾ ಥ್ಯಾಂಕ್ಸ್... ಅನ್ನಿ!
........ಸವಿಯ ಸಮಯ...
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಒಂದು ಸರ್ತಿ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ, ರುಚಿ ನೋಡಿ ಮತ್ತೆ ಕಮೆಂಟ್ ಹಾಕ್ತೀನಿ ಮೇಡಂ.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ