ಅಗತ್ಯ:
ಇಡ್ಲಿ ರವೆ ೩ ಕಪ್
ಮೊಸರು ೧/೨ ಲೀಟರ್..
ಹಸಿ ಮೆಣಸು ೨-೩
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ೧/೨ ಕಟ್ಟು
ಕರಿಬೇವು ೧೦-೧೨ ಎಲೆಗಳು
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿದದ್ದು ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು... ಸ್ವಲ್ಪ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ, ೨-೩ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ. ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ.
ಒಲೆ ಹೊತ್ತಿಸಿ:
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಹಾಕಿ , ರವೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಸೋಡಾ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ. ೧೦ ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
ಇಡ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಮೊದಲು ಕ್ಯಾರಟ್ ತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಇಡಿ ಆ ನಂತರ ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ . ಬೇಯಿಸಿ.
ಹೋಟೆಲ್ ಸುವಾಸನೆ ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ:)!
ಇದರ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರ್ ಇಲ್ಲವೇ ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ... ಸವಿದು ನೋಡಿ!
ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಸ್ಟೊಂದು ವೈವಿಧ್ಯ ಎಂಬ ....ಚಿಂತನೆಯಲ್ಲಿ...
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಇಡ್ಲಿ ರವೆ ೩ ಕಪ್
ಮೊಸರು ೧/೨ ಲೀಟರ್..
ಹಸಿ ಮೆಣಸು ೨-೩
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ೧/೨ ಕಟ್ಟು
ಕರಿಬೇವು ೧೦-೧೨ ಎಲೆಗಳು
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿದದ್ದು ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು... ಸ್ವಲ್ಪ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ, ೨-೩ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ. ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ.
ಒಲೆ ಹೊತ್ತಿಸಿ:
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಹಾಕಿ , ರವೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಸೋಡಾ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ. ೧೦ ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
ಇಡ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಮೊದಲು ಕ್ಯಾರಟ್ ತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಇಡಿ ಆ ನಂತರ ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ . ಬೇಯಿಸಿ.
ಹೋಟೆಲ್ ಸುವಾಸನೆ ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ:)!
ಇದರ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರ್ ಇಲ್ಲವೇ ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ... ಸವಿದು ನೋಡಿ!
ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಸ್ಟೊಂದು ವೈವಿಧ್ಯ ಎಂಬ ....ಚಿಂತನೆಯಲ್ಲಿ...
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
wow I make it in same way but I do not use both Coriander leaves and Carrot!!!!
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ