ಅಗತ್ಯ:
ಹಲಸಿನ ಬೇಳೆ ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಹಸಿಮೆಣಸು. ಒಣ ಮೆಣಸು ಸೇರಿ ೪-೫
ಎಣ್ಣೆ, ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಕರಿ ಬೇವು , ಅರಿಸಿನ, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ....
ಹಲಸಿನ ಬೇಳೆ ಯ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು... ಅದರ ಕಪ್ಪನೆಯ ಭಾಗವನ್ನು ತೆಗೆದು... ಬೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿ... ಒಬ್ಬಟ್ಟಿಗೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ತರಹ.... ನಂತರ ಚೂರು... ೧/೨ ಮಾಡಿದರೂ ಸಾಕು... ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸಾಸಿವೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ. ಕರಿಬೇವು ಹಸಿಮೆಣಸು ಒಣ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಅರಿಸಿನ ಸೇರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ... ಬೇಯಿಸಿದ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ... ೫ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ... ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ...
ಒಂದು ಕಿವಿ ಮಾತು:)
ಈ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಿದ ದಿನ ಶುಂಟಿ ಚಟ್ನಿ ಯನ್ನೂ ಮಾಡಿ... ಅಧಿಕ ವಾಯು ತೊಂದರೆ ಕಾಡಿದರೂ ಕಾಡಬಹುದು....
ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಶುಂಟಿ ಜೊತೆ ಇದ್ದರೆ ಸೇಫ್ !
ಮಳೆಗಾಲದ ಮೋಜು.....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
idnella thumba miss madkathe naa illi.. Sikatha nodthe, sikkire try madthe....
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿKHANDITHA....MAADU...:)
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ