ಅಗತ್ಯ :
ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು- ೨ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ-೧ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಹಸಿಮೆಣಸು ೨-೩ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ೧/೨ ಕಟ್ಟು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಹಿಟ್ಟಿನ ಪ್ರಮಾಣದಸ್ಟೆ ನೀರನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ... ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ...ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ...ಗಟ್ಟಿ ಆದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು,ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ..ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಕೈಯ್ಯಲ್ಲೇ ಲಟ್ಟಿಸಿ.... ಬೇಯಿಸಿ.....
ಬಾಳೆ ಎಲೆ ಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದರೆ ಉತ್ತಮ... ಸಿಗುವ ಹಾಗೆ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನಾನು ಕಂಡು ಕೊಂಡ ಪರಿಹಾರ ಒಳ್ಳೆ ತೆಳ್ಳನೆಯ ಬಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ ಅದನ್ನು ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ತಿರುಗಿಸಿ ಹಾಕುವದು.....ಇದರಲ್ಲಿ ಲಟ್ಟಿಸುವಾಗ ಎಣ್ಣೆ ಅಗತ್ಯ ಇಲ್ಲ.... ಬದಲಾಗಿ ನೀರು ಸಾಕು.....
ರಾಗಿ ತಾಲಿ ಪಿಟ್ಟನ್ನು ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನದಿಂದಲೂ ಮಾಡಬಹುದು....ಅದೇನೆಂದರೆ....ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಿಸಿನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸುವ ಬದಲು... ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿಯೇ ಕಲೆಸುವದು. ಆದರೆ ಮೊದಲು ಹೇಳಿದ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಡಿಮೆ ಸಾಕು
ವಿಸ್ತರಣೆ ನನ್ನದು.... ಆಯ್ಕೆ ನಿಮ್ಮದು....
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ