28 ಮಾರ್ಚ್ 2011

ಸಿಂಪಲ್ ಆಲೂ ಬಾಜಿ ...

ಅಗತ್ಯ...:
              ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂ ೫-೬
              ಈರುಳ್ಳಿ   ೨-೩
              ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
               ಕರಿಬೇವು ೫-೬ ಎಲೆಗಳು
               ಹಸಿಮೆಣಸು ೨-3
              ಅರಿಸಿನ, ನಿಂಬೆರಸ , ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ, ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ಅಗತ್ಯದ ಉಪ್ಪು.

 ಸರಿ ತಯಾರಾ?

                    ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಆಲೂಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕಬೇಕು.
                     ಈರುಳ್ಳಿಗಳನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ತುಂಡುಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ
                     ಬಾಣಲೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ , ಸಾಸಿವೆ, ಚಿಟಪಟ ಆದಮೇಲೆ  ಹಸಿಮೆಣಸು ಕರಿಬೇವು ಅರಿಸಿನ ಹಾಕಿ.
                     ತತ್ ಕ್ಷಣ  ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ.
                      ಆಲೂ ಮಿಕ್ಸ್ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ .
                      ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ . ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
                     ( ಇದಕ್ಕೆ ನೀರು ಹಾಕದೆ ಇದ್ದರೆ ಪಲ್ಯದ ತರಹ :ನೀರು ಹಾಕಿದರೆ ಬಾಜಿ ತರಹ ಬಳಸಬಹುದು )
                    ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ . ಕುದಿಸಿ.
                    ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಂದ ಇಳಿಸಿದ ಮೇಲೆ ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ.
                     


                                          ಇದನ್ನು ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿ, ದೋಸೆಯ ಜೊತೆ ಬಳಸಬಹುದು.


                                      ಇದನ್ನು ನಾನು ಚಪಾತಿಯ ಜೊತೆ ಮಾಡಿದ್ದೆ.
       
          ಸದ್ಭಾವದಿಂದ ....
                                  ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
            

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ